8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

TTBĐS tháng 10/2017: Căn hộ bình dân khan hiếm, đất nền đón sóng đầu tư

Đón sóng cuối năm, thị trường bất động sản (TTBĐS) tháng 10 bước vào giai đoạn cao điểm từ đầu tháng. Nguồn cung, giá vào giao dịch đều tăng ở các phân khúc. Căn hộ giá rẻ khan hiếm do cung ít, nhu cầu mua nhà cuối năm tăng cao. Bên cạnh đó, dòng tiền của giới đầu tư đang đổ về phân khúc đất nền.

Cung lớn nhưng khan hiếm căn hộ giá rẻ

Nguồn cung căn hộ tháng 10 tăng mạnh, đến từ các dự án mới và hàng loạt dự án cũ mở bán đợt tiếp theo. So với các tháng trước đó, tháng 10 là tháng có nhiều dự án mới nhất, tập trung chính ở phân khúc trung và cao cấp. Một số cái tên có thể kể đến như 5 season, D’. El Dorado…(Hà Nội), Thủ Thiêm Dragon, M-One Gia Định, Sunwah Pearl, HausNeo… (Tp.HCM).

thị trường bất động sản tháng 10
Nguồn cung tiếp tục gia tăng khiến thị trường căn hộ trung và cao cấp cạnh tranh gay gắt

Nguồn cung tiếp tục gia tăng khiến thị trường căn hộ trung và cao cấp cạnh tranh gay gắt. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, ở phân khúc này, giá bán và giao dịch tăng chủ yếu ở các dự án sắp bàn giao như Hoàng Cầu Skyline, Central Poil, Mon City, Bidhomes… (Hà Nội); Orchard Garden, Lucky Dragon, Jamona City, Sky Centrer… (Tp.HCM). Mức tăng dao động từ 5-7% so với đợt mở bán trước (khoảng cách giữa 2 đợt mở bán là từ 2-8 tháng)

Nắm bắt tâm lý mua nhà cuối năm của người dân, các chủ đầu tư đã chọn thời điểm này để giới thiệu hoặc mở bán chính thức các dự án giá rẻ – phân khúc chiếm đến 70% nhu cầu thị trường. Một số tân binh “gia nhập” phân khúc căn hộ bình dân trong tháng 10 là Startup Tower, Samsora Premier 105, Hồng Hà Eco City (Hà Nội), EHomeS Nam Sài Gòn, Calla Garden, Saigon Avenue, Saigonhomes (Tp.HCM).

Dù thị trường nhà giá rẻ được bổ sung một số nguồn cung mới nhưng căn hộ giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường. Thực tế này dẫn đến việc các dự án giá rẻ luôn được khách hàng săn đón. Trong lễ giới thiệu Saigon Avenue vào chủ nhật ngày 29/10,  100% sản phẩm mở bán đợt 1 đã được đăng ký giữ chỗ. Sau 10 ngày công bố, EHomeS Nam Sài Gòn đã có hơn 300 khách hàng đặt giữ chỗ.  Tỉ lệ này ở Samsora Premier 105 (Hà Nội) cũng đạt trên 50% trong ngày giới thiệu dự án.

Sự khan hiếm của căn hộ bình dân đã đẩy giá trên thị trường thứ cấp tăng cao. Tại Hà Nội, các dự án giá rẻ như Tứ Hiệp Plaza, FLC Garden City, Xuân Mai Complex có giá bán từ 16-18 triệu/m2 trong năm 2016 thì nay giá trên thị trường thứ cấp tăng 15-25%, dao động từ 17-22 triệu/m2.Tại Tp.HCM, những dự án giá rẻ như như Green Town Bình Tân, Tecco Town, Prosper Plaza, Western Capital, Toky Tower, Summer Square vốn có giá từ 900 triệu – 1,1 tỷ/căn trong năm 2016 hiện đã tăng lên 1,2 -1,7 tỷ/căn.

Đất nền hút giới đầu tư

Thời điểm cuối năm, giới đầu tư không mặn mà với việc đổ tiền vào phân khúc căn hộ. Quy luật của thị trường bất động sản thì 3 tháng cuối năm là giai đoạn nhu cầu mua ở thực tại phân khúc này tăng cao. Giá bán theo đó cũng nhích lên so với các thời điểm khác trong năm. Đây là lúc giới đầu tư căn hộ đẩy hàng. Trong khi căn hộ thời điểm cuối năm bị giới đầu tư “lạnh nhạt” thì một điểm chung đáng chú ý là dòng tiền đầu tư ở cả hai thị trường Hà Nội và Tp.HCM đều đang đổ vào phân khúc đất nền.

thị trường bất động sản tháng 10
Tại thị trường Hà Nội, đất nền Long Biên (phía Đông) đang thu hút mối quan tâm của giới đầu tư

Tại Tp.HCM , theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, đến cuối tháng 10, giao dịch ở phân khúc đất nền tăng khoảng 10% so với tháng 9. Sau giai đoạn trầm lắng (tháng 5 đến tháng 7), từ tháng 8, đất nền Tp.HCM đã nhích nhẹ về giá và giao dịch. Khách hàng chủ yếu là người có nhu cầu ở thực. Theo các chuyên gia, đất nền sẽ tiếp tục tăng giá nhưng kịch bản “sốt ảo” sẽ khó lặp lại. Từ thực tế đó, quý cuối năm, nhiều nhà đầu tư đã quyết định đổ vốn vào phân khúc này.

Nếu ở thời điểm tháng 9, đất nền các quận 9, quận 2, quận 12, Nhà Bè thuộc các dự án như KĐT Laview City (quận 2), KDC An Phú Đông (quận 12), KĐT Lucky Garden (Củ Chi), Tân Hải Minh (Thủ Đức)… có mức tăng từ 200 ngàn – 1 triệu/m2 so với thời điểm cuối tháng 5 thì trong tháng 10, tùy từng vị trí, giá mỗi m2 tiếp tục tăng nhẹ từ 0,5-1%

Tại thị trường Hà Nội, đất nền Long Biên (phía Đông) đang thu hút mối quan tâm của giới đầu tư. Ngay sau khi UBND TP.Hà Nội chỉ đạo triển khai xây dựng 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy, thị trường xuất hiện thông tin đất nền Long Biên “sốt giá”.

Tuy nhiên, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, đến thời điểm hiện tại, giá đất chưa biến động mạnh, mức tăng chỉ từ 10-15% so với thời điểm cách đó 1 năm, tập trung ở những khu vực hình thành cầu trong tương lai. Trên thực tế, từ khoảng năm 2010, kết nối thuận tiện của cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 1), Chương Dương, Long Biên đã khiến đất nơi đây thiết lập mặt bằng giá khá cao.

Đất tại phường Bồ Đề (gần cầu Trần Hưng Đạo), một trong những vị trí gần trung tâm Hà Nội nhất chỉ tăng 10% so với thời điểm cuối năm 2016. Cụ thể, đất mặt tiền đường lớn ở Cổ Linh, Lâm Hạ, Nguyễn Sơn, Ái Mộ được rao bán từ 60-80 triệu/m2, trong khi thời điểm cách đó 1 năm giá chào bán là từ 55- 75 triệu/m2.Đất gần Cầu Đuống 2, khu vực Đức Giang, Thượng Thanh, những mảnh có mặt tiền rộng đang được rao bán từ 32-38 triệu/m2, tăng khoảng 10% so với giá chào bán cũ là 28-34 triệu/m2. Đất ở Đường Đê Vàng (gần cầu Giang Biên) có mức tăng cao hơn, khoảng 15-20%. Cụ thể, đất vị trí đẹp ở Phúc Lợi được rao bán từ 35-50 triệu/m2, trong khi giá trước đó là 28-45 triệu/m2. Đất trong ngõ nhỏ ở khu vực này có giá phổ biến từ 20-23 triệu/m2, tăng 17% so với giá cũ là 17-20 triệu/m2.

Giao dịch thị trường đất nền Long Biên tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng chưa có biến động mạnh. Nguyên nhân chính là ở nhiều khu vực người dân không muốn bán đất do kỳ vọng giá sẽ còn lên cao và nhiều nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục nghe ngóng thị trường.

Thúy An

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading