8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. An Khánh

Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Tp.HCM: Yêu cầu quận 1 hoàn tất rà soát chung cư cũ, hỏng

Mới đây, UBND Tp.HCM đã yêu cầu UBND quận 1 phối hợp với các sở-ngành liên quan chậm nhất đến cuối tháng 12/2016 phải hoàn tất công tác kiểm định 89 chung cư cũ, hư hỏng trên địa bàn quận 1. Đây là chỉ thị được đưa ra không lâu sau chuyến thị sát của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại một số chung cư cũ ở quận này.

chung cư cũ hỏng
Chung cư Cô Giang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Dân trí

UBND Tp.HCM vừa có văn bản chỉ đạo UBND quận 1 xây dựng đề án quản lý Cảng Bạch Đằng, Công viên 23/9, Công viên 30/4 và thí điểm phố đi bộ tại 3 tuyến đường Bùi Viện, Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu; sau đó trình UBND thành phố xem xét trước khi thực hiện.

Đề án cần được xây dựng một cách cụ thể, khoa học, bao gồm: Cơ chế phối hợp, cơ chế quản lý, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, an toàn cho người dân, công tác chuyển giao và tiếp nhận quản lý, loại hình tổ chức – bộ máy quản lý,…

Trong thời gian đề án chưa được phê duyệt, Tp.HCM yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh và các đơn vị có liên quan vẫn phải thực hiện tốt công tác quản lý và duy tu các công viên nói trên.

UBND Tp.HCM giao UBND quận 1 phối hợp với các sở-ngành liên quan phải hoàn tất công tác kiểm định 89 chung cư cũ, hỏng trên địa bàn quận 1 chậm nhất vào cuối tháng 12/2016; căn cứ kết quả kiểm định để lập kế hoạch cải tạo và xây dựng dựng lại nhà chung cư gửi Sở Xây dựng thẩm định, sau đó báo cáo trình UBND thành phố.

Trước đó, vào ngày 18/3, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có chuyến thị sát bất ngờ tại chung cư Cô Giang (quận 1) để tìm hiểu thực hư về những kêu ca của người dân về tình trạng chung cư xuống cấp trầm trọng và những bất cập trong di dời, giải tỏa…

Sau chuyến thị sát đó, chính quyền quận 1 đã thống nhất kế hoạch di dời các hộ dân ở chung cư Cô Giang. Việc di dời khẩn cấp này được thực hiện trước ngày 15/4/2016.

Vào đầu tháng 3, Bí thư Thăng cũng đã có buổi làm việc với quận 1, ông cũng đã yêu cầu quận 1 phải xây mới toàn bộ những chung cư đang trong tình trạng “sập bất cứ lúc nào” trong vòng 5 năm.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)

Related posts

Thời điểm nào tốt nhất để mua bán nhà đất?

Lựa chọn đúng thời điểm để mua bán nhà đất không chỉ giúp giao dịch mua...

Continue reading

Vai trò của vành đai 3 TP.HCM trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội vùng

Đường vành đai 3 TP.HCM có vai trò hết sức quan trọng đối với việc thúc...

Continue reading

Thanh khoản nhỏ giọt, vì sao giá nhà đất vẫn tăng vọt?

Bất chấp những cảnh báo về nguy cơ “mắc cạn”, bất động...

Continue reading