8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Tp.HCM sẽ thực hiện dự án quảng trường Thủ Thiêm theo hợp đồng BT

Tp.HCM sẽ thực hiện dự án quảng trường Thủ Thiêm theo hợp đồng BT

Theo công văn 2548/UBND-ĐTMT của UBND Tp.HCM vừa được phát đi, dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐT mới Thủ Thiêm) sẽ được thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng- chuyển giao (hợp đồng BT).

Phối cảnh dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông. Ảnh: Website Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo công văn này, thực hiên chỉ đạo của UBND thành phố, đầu tháng 4/2014, Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm) đã có văn bản đề xuất, báo cáo Thường trực HĐND Tp.HCM chấp thuận cho đầu tư dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông thực hiện theo hình thức hợp đồng BT để bổ sung và báo cáo với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tuy nhiên, đến nay Thường trực HĐND Tp.HCM chưa có ý kiến về việc này.

Trong thời gian chờ đợi, để đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án trên, UBND Tp.HCM đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chấp thuận cho thành phố được triển khai dự án trên theo hình thức hợp đồng BT.

Đồng thời, UBND Tp.HCM cũng xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND thành phố được chỉ định Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT.

Ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung dự án trên vào hợp đồng BT của dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong KĐT mới Thủ Thiêm để thực hiện đồng thời với các dự án trong khuôn khổ hợp đồng BT đã được ký kết giữa UBND Tp.HCM với các nhà đầu tư.

Theo BQL Thủ Thiêm, 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm: đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam. Những tuyến đường này có mặt đường bằng bê tông nhựa với tổng chiều dài khoảng 11,9km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6m – 55m.

Hiện kế hoạch trên đang được UBND Tp.HCM trình Thường trực HĐND thành phố thông qua để triển khai thực hiện.

(Theo TB KTSG)

Related posts

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Trong không khí vui mừng đón xuân mới, Công Ty Cổ Phần THUTHIEMGROUP xin kính gửi...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading