Tp.HCM sẽ thực hiện dự án quảng trường Thủ Thiêm theo hợp đồng BT

Tp.HCM sẽ thực hiện dự án quảng trường Thủ Thiêm theo hợp đồng BT

Tp.HCM sẽ thực hiện dự án quảng trường Thủ Thiêm theo hợp đồng BT

No Comments on Tp.HCM sẽ thực hiện dự án quảng trường Thủ Thiêm theo hợp đồng BT

Theo công văn 2548/UBND-ĐTMT của UBND Tp.HCM vừa được phát đi, dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐT mới Thủ Thiêm) sẽ được thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng- chuyển giao (hợp đồng BT).

Phối cảnh dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông. Ảnh: Website Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo công văn này, thực hiên chỉ đạo của UBND thành phố, đầu tháng 4/2014, Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm) đã có văn bản đề xuất, báo cáo Thường trực HĐND Tp.HCM chấp thuận cho đầu tư dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông thực hiện theo hình thức hợp đồng BT để bổ sung và báo cáo với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tuy nhiên, đến nay Thường trực HĐND Tp.HCM chưa có ý kiến về việc này.

Trong thời gian chờ đợi, để đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án trên, UBND Tp.HCM đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chấp thuận cho thành phố được triển khai dự án trên theo hình thức hợp đồng BT.

Đồng thời, UBND Tp.HCM cũng xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND thành phố được chỉ định Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT.

Ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung dự án trên vào hợp đồng BT của dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong KĐT mới Thủ Thiêm để thực hiện đồng thời với các dự án trong khuôn khổ hợp đồng BT đã được ký kết giữa UBND Tp.HCM với các nhà đầu tư.

Theo BQL Thủ Thiêm, 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm: đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam. Những tuyến đường này có mặt đường bằng bê tông nhựa với tổng chiều dài khoảng 11,9km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6m – 55m.

Hiện kế hoạch trên đang được UBND Tp.HCM trình Thường trực HĐND thành phố thông qua để triển khai thực hiện.

(Theo TB KTSG)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl