8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Tp.HCM quản lý chặt việc tách thửa sau khi có Quyết định 60

Tình trạng phân lô bán nền mà không đảm bảo hạ tầng tại Tp.HCM cần phải được chấm dứt ngay khi Quyết định 60 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa được ban hành.

Tại buổi tổng kết công tác năm 2017 của Sở TN&MT ngày 22/1, Chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo: “Quyết định 60 đã quy định rất kỹ về việc tách thửa, do vậy quận, huyện cần phải tiếp tục kiểm soát chặt để không xảy ra tình trạng phân lô trái quy định. Nếu để xảy ra tình trạng phân lô bán nền thiếu kiểm soát thì lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm”.

Ông Tuyến cho biết, tình trạng phân lô bán nền mà không đảm bảo hạ tầng trên địa bàn thành phố cần phải được chấm dứt ngay khi Quyết định 60 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa được ban hành.

quy định tách thửa đất
Quyết định 60 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa nhằm hạn chế
tình trạng phân lô tách thửa tràn lan trên địa bàn Tp.HCM. Ảnh minh họa

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (Horea) cho biết Quyết định 60 đã có hiệu lực gần 1 tháng nhưng vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện.

Để quản lý chặt việc tách thửa trên địa bàn, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Horea kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành ra văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60. Đồng thời, xây dựng tiêu chí để quản lý, ban hành các quy chế, biểu mẫu hướng dẫn. Ngoài ra, Horea cũng kiến nghị cần kiểm soát những trường hợp xin chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở, tách thửa đất diện tích lớn có hình thành đường giao thông nội bộ…

UBND các quận, huyện cùng lực lượng thanh tra xây dựng thuộc Sở Xây dựng và cán bộ địa chính cơ sở có trách nhiệm quản lý việc phân lô, tách thửa trên địa bàn.

(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)

Related posts

5 công trình trọng điểm khu Đông TP HCM

Cầu Thủ Thiêm 2, Metro Bến Thành - Suối Tiên, Khu công nghệ cao, Bến xe miền...

Continue reading

Thông Báo Bàn Giao Dự Án Thu Thiem Dragon

Lời đầu tiên, Công Ty Cổ Phần THUTHIEMGROUP trân trọng cám ơn Quý Khách hàng...

Continue reading

Tiến Độ Dự Án Thủ Thiêm Dragon 12/2019

Xin trân trọng thông báo đến quý khách hàng tiến độ Thu Thiem Dragon tháng...

Continue reading