Tp.HCM quản lý chặt việc tách thửa sau khi có Quyết định 60

Tp.HCM quản lý chặt việc tách thửa sau khi có Quyết định 60

Tp.HCM quản lý chặt việc tách thửa sau khi có Quyết định 60

No Comments on Tp.HCM quản lý chặt việc tách thửa sau khi có Quyết định 60

Tình trạng phân lô bán nền mà không đảm bảo hạ tầng tại Tp.HCM cần phải được chấm dứt ngay khi Quyết định 60 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa được ban hành.

Tại buổi tổng kết công tác năm 2017 của Sở TN&MT ngày 22/1, Chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo: “Quyết định 60 đã quy định rất kỹ về việc tách thửa, do vậy quận, huyện cần phải tiếp tục kiểm soát chặt để không xảy ra tình trạng phân lô trái quy định. Nếu để xảy ra tình trạng phân lô bán nền thiếu kiểm soát thì lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm”.

Ông Tuyến cho biết, tình trạng phân lô bán nền mà không đảm bảo hạ tầng trên địa bàn thành phố cần phải được chấm dứt ngay khi Quyết định 60 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa được ban hành.

quy định tách thửa đất
Quyết định 60 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa nhằm hạn chế
tình trạng phân lô tách thửa tràn lan trên địa bàn Tp.HCM. Ảnh minh họa

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (Horea) cho biết Quyết định 60 đã có hiệu lực gần 1 tháng nhưng vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện.

Để quản lý chặt việc tách thửa trên địa bàn, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Horea kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành ra văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60. Đồng thời, xây dựng tiêu chí để quản lý, ban hành các quy chế, biểu mẫu hướng dẫn. Ngoài ra, Horea cũng kiến nghị cần kiểm soát những trường hợp xin chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở, tách thửa đất diện tích lớn có hình thành đường giao thông nội bộ…

UBND các quận, huyện cùng lực lượng thanh tra xây dựng thuộc Sở Xây dựng và cán bộ địa chính cơ sở có trách nhiệm quản lý việc phân lô, tách thửa trên địa bàn.

(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl