Tp.HCM: Kiến nghị giải pháp đẩy nhanh kế hoạch đầu tư công năm 2017

Tp.HCM: Kiến nghị giải pháp đẩy nhanh kế hoạch đầu tư công năm 2017

Tp.HCM: Kiến nghị giải pháp đẩy nhanh kế hoạch đầu tư công năm 2017

No Comments on Tp.HCM: Kiến nghị giải pháp đẩy nhanh kế hoạch đầu tư công năm 2017

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2017, UBND Tp.HCM đã kiến nghị nhiều giải pháp với các Bộ chức năng.

đầu tư công
Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công đã được UBND thành phố kiến nghị (Ảnh: Dân trí)

Theo đó, UBND thành phố kiến nghị việc bố trí vốn phải tuân thủ nguyên tắc và thứ tự ưu tiên theo Luật Đầu tư công; điều chỉnh giảm vốn với các dự án có tỷ lệ giải ngân thấp, bổ sung vốn cho các dự án có tỷ lệ giải ngân cao và có khả năng hoàn thành dứt điểm trong năm; tiếp tục thực hiện các nguyên tắc đã được HĐND thành phố thông qua những năm trước đây, bố trí vốn theo khả năng cân đối ngân sách, huy động vốn đến đâu, bố trí vốn đến đó, thực hiện nhiều giải pháp nhằm huy động thêm các nguồn vốn để chi cho đầu tư công, phấn đấu tổng vốn đầu tư công năm 2017 phải cao hơn năm 2016.

Đồng thời, tiến hành rà soát lại toàn bộ quỹ nhà tái định cư trên địa bàn để lập phương án điều chuyển hoặc bán đấu giá quỹ nhà tái định cư đến nay chưa bố trí được để thu hồi vốn ngân sách tạm ứng, tăng thu để đảm bảo đủ nguồn cho chi đầu tư phát triển; quản lý nguồn thu và bồi dưỡng nguồn thu, tăng cường các giải pháp tăng thu đế huy động vốn đầu tư ngân sách.

Với các dự án đã được các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện và chủ đầu tư đăng ký từ nguồn vốn ngân sách thành phố, đã được thành phố chấp thuận, trong quá trình thực hiện, nếu có nhà đầu tư quan tâm, đăng ký đầu tư thì thực hiện rà soát, báo cáo UBND thành phố chấp thuận chủ trương chuyển đổi sang hình thức đối tác công tư.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng kiến nghị các Bộ ban hành Kế hoạch đẩy mạnh thực hiện Chương trình kích cầu đầu tư; đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư nhằm huy động mọi nguồn lực nhàn rỗi trong dân để xây dựng và phát triển thành phố; kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các dự án, có biện pháp xử lý kịp thời với các nhà thầu không đáp ứng được yêu cầu hoặc vi phạm các điều khoản hợp đồng đã ký kết, kiên quyết loại ra các nhà thầu không có năng lực đã vi phạm.

(Theo Vietstock)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl