8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. An Khánh

Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

TP.HCM, Hà Nội: Tăng nguồn cung bất động sản trong giai đoạn 2019 – 2020

TP.HCM, Hà Nội: Tăng nguồn cung bất động sản trong giai đoạn 2019 – 2020
Đây là nội dung đáng chú ý được đề cập tại Chỉ thị số 02 về giải pháp tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm 2019 của ngành xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ký ban hành.

 

Theo đó, đồng chí Phạm Hồng Hà yêu cầu Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản tập trung nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, giải pháp để thúc đẩy phát triển Nhà ở xã hội tại khu vực đô thị, nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp; cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển nhà cho thuê, nhà ở cho người có thu nhập thấp; kiểm soát chặt chẽ việc quy hoạch và khai thác, sử dụng hiệu quả quỹ đất đô thị dành để phát triển Nhà ở xã hội. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án bất động sản (về thủ tục đất đai, tín dụng, quy hoạch, kiến trúc,…) nhất là đối với các dự án trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội để góp phần tăng nguồn cung bất động sản trong giai đoạn 2019 – 2020 (thời gian hoàn thành là năm 2019).

Thứ hai, tập trung nghiên cứu, đề xuất sửa đổi một số điều của Luật Nhà ở năm 2014 liên quan đến chính sách về nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết số 26 – Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (thời gian hoàn thành là năm 2019).

Thứ ba, thực hiện kiểm tra, rà soát việc quy hoạch và khai thác, sử dụng quỹ đất đô thị dành để phát triển Nhà ở xã hội tại một số địa phương trọng điểm; tổng hợp tình hình quy hoạch và khai thác, sử dụng quỹ đất đô thị dành để phát triển Nhà ở xã hội của các địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ (thời gian hoàn thành là tháng 9 năm 2019).

Thứ tư, nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung pháp luật về nhà ở để thúc đẩy phát triển Nhà ở xã hội tại khu vực đô thị, nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp và khuyến khích phát triển nhà ở cho thuê, nhà ở cho người có thu nhập thấp (thời gian hoàn thành là năm 2020).

(theo cafeland)

Related posts

Thông Báo Lịch Nghỉ Tết 2023

Công ty Cổ phần THUTHIEMGROUP chân thành cảm ơn sự quý mến của Quý khách...

Continue reading

HỘI NGHỊ NHÀ CHUNG CƯ LẦN ĐẦU CHUNG CƯ THỦ THIÊM DRAGON

Một số hình ảnh tại hội nghị nhà chung cư lần đầu được tổ chức ngày...

Continue reading

LỄ BÀN GIAO GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỞ HỮU CĂN HỘ THỦ THIÊM DRAGON

Lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho những khách hàng đầu...

Continue reading

Join The Discussion