8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Tp.HCM: Giá thuê văn phòng hạng A sẽ tăng 20% trong năm nay

Tp.HCM: Giá thuê văn phòng hạng A sẽ tăng 20% trong năm nay

Theo báo cáo thị trường văn phòng cho thuê quý IV/2017 của Cushman & Wakefield, trong năm 2018, giá thuê văn phòng hạng A ở Tp.HCM sẽ tăng đến 20%.

Cụ thể, trong quý IV/2017, toàn thành phố chỉ có 1 toà nhà hạng B đã chuyển công năng gần 3.000m2 diện tích sàn bán lẻ sang văn phòng cho thuê. Cả văn phòng hạng A và B đều có tốc độ tăng trưởng khá khiêm tốn, tỷ lệ lấp đầy chỉ tăng 1 – 2% so với quý III (do tỷ lệ lấp đầy trước đó đã cao).

Qua khảo sát của Cushman & Wakefield, giá thuê các tòa nhà mới tăng cao trong quý vừa qua. Đồng thời, các toà nhà hiện tại cũng tăng giá thuê do diện tích thuê hiện hữu ở các khu vực đắc địa không nhiều. Chính nguồn cung có hạn sẽ làm cho giá thuê tiếp tục tăng.

Giá thuê văn phòng hạng A
Giá thuê văn phòng ở một vài toà nhà hạng A sẽ tăng tới 20% trong năm nay

“Năm 2017 đã kết thúc với tỷ lệ trống ở vào mức thấp nhất kể từ khi Cushman & Wakefield bắt đầu hoạt động ở thị trường Việt Nam, tức là trong vòng 10 năm trở lại đây. Năm 2017, thị trường chứng kiến mức hấp thụ thực tế đạt mức kỷ lục, xấp xỉ 16.000m2 được cho thuê trong quý IV, ước đạt 160.000m2 tính cho cả năm. Điều này có lợi cho chủ đầu tư văn phòng cho thuê ở Tp.HCM”, ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định.

Theo dự báo của đơn vị này, giá thuê văn phòng ở một vài toà nhà hạng A sẽ tăng tới 20% trong năm nay. Một vài toà nhà đã ở mức giới hạn trên, tuy nhiên một vài toà khác, cụ thể là các toà Hạng A mới hoàn thiện sẽ tăng giá mạnh khi bước vào đợt tái ký/ký mới hợp đồng thuê.

Ông Alex Crane cho biết thêm, các khách thuê mà Cushman & Wakefield tư vấn hầu hết đều không bị ảnh hưởng nhiều khi gia hạn hợp đồng thuê, song nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn khi gia hạn hoặc ký hợp đồng thuê mới cho năm 2018.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Related posts

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading

Quy định tách thửa mới sẽ khai tử nhà ‘3 chung’?

Văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60 vừa được Sở Quy hoạch -...

Continue reading