Tp.HCM: Giá thuê văn phòng hạng A sẽ tăng 20% trong năm nay

Tp.HCM: Giá thuê văn phòng hạng A sẽ tăng 20% trong năm nay

Tp.HCM: Giá thuê văn phòng hạng A sẽ tăng 20% trong năm nay

No Comments on Tp.HCM: Giá thuê văn phòng hạng A sẽ tăng 20% trong năm nay

Theo báo cáo thị trường văn phòng cho thuê quý IV/2017 của Cushman & Wakefield, trong năm 2018, giá thuê văn phòng hạng A ở Tp.HCM sẽ tăng đến 20%.

Cụ thể, trong quý IV/2017, toàn thành phố chỉ có 1 toà nhà hạng B đã chuyển công năng gần 3.000m2 diện tích sàn bán lẻ sang văn phòng cho thuê. Cả văn phòng hạng A và B đều có tốc độ tăng trưởng khá khiêm tốn, tỷ lệ lấp đầy chỉ tăng 1 – 2% so với quý III (do tỷ lệ lấp đầy trước đó đã cao).

Qua khảo sát của Cushman & Wakefield, giá thuê các tòa nhà mới tăng cao trong quý vừa qua. Đồng thời, các toà nhà hiện tại cũng tăng giá thuê do diện tích thuê hiện hữu ở các khu vực đắc địa không nhiều. Chính nguồn cung có hạn sẽ làm cho giá thuê tiếp tục tăng.

Giá thuê văn phòng hạng A
Giá thuê văn phòng ở một vài toà nhà hạng A sẽ tăng tới 20% trong năm nay

“Năm 2017 đã kết thúc với tỷ lệ trống ở vào mức thấp nhất kể từ khi Cushman & Wakefield bắt đầu hoạt động ở thị trường Việt Nam, tức là trong vòng 10 năm trở lại đây. Năm 2017, thị trường chứng kiến mức hấp thụ thực tế đạt mức kỷ lục, xấp xỉ 16.000m2 được cho thuê trong quý IV, ước đạt 160.000m2 tính cho cả năm. Điều này có lợi cho chủ đầu tư văn phòng cho thuê ở Tp.HCM”, ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định.

Theo dự báo của đơn vị này, giá thuê văn phòng ở một vài toà nhà hạng A sẽ tăng tới 20% trong năm nay. Một vài toà nhà đã ở mức giới hạn trên, tuy nhiên một vài toà khác, cụ thể là các toà Hạng A mới hoàn thiện sẽ tăng giá mạnh khi bước vào đợt tái ký/ký mới hợp đồng thuê.

Ông Alex Crane cho biết thêm, các khách thuê mà Cushman & Wakefield tư vấn hầu hết đều không bị ảnh hưởng nhiều khi gia hạn hợp đồng thuê, song nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn khi gia hạn hoặc ký hợp đồng thuê mới cho năm 2018.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl