Tp.HCM: Gấp rút hoàn thành tái định cư tại KĐT mới Thủ Thiêm

Tp.HCM: Gấp rút hoàn thành tái định cư tại KĐT mới Thủ Thiêm

Tp.HCM: Gấp rút hoàn thành tái định cư tại KĐT mới Thủ Thiêm

No Comments on Tp.HCM: Gấp rút hoàn thành tái định cư tại KĐT mới Thủ Thiêm

Mặc dù đã triển khai hơn 10 năm, nhưng đến nay 538 hộ dân thuộc diện tái định cư ở KĐT mới Thủ Thiêm vẫn đang phải sống tạm bợ. Vì vậy, mới đây UBND Tp.HCM đã phải yêu cầu Ban quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm gấp rút hoàn thành Chương trình 12.500 căn hộ tái định cư cho dự án này.

Vừa qua, văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo khẩn yêu cầu Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với Sở Xây dựng và Tổ công tác 12.500 căn hộ tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công xây dựng và hoàn thành Chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng chủ trương của Thành ủy và UBND thành phố.

Cụ thể, phải bảo đảm hoàn thành, bàn giao quỹ căn hộ và bố trí tái định cư dứt điểm đối với 538 trường hợp đang tạm cư ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước ngày 30.6. Qua đó, giải quyết dứt điểm công tác tái định cư ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước tháng 10.2014 đồng thời phải hoàn thành quỹ nhà còn lại thuộc Chương trình 12.500 căn hộ (sau khi đã bố trí đủ cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm) trong năm 2015.

Bên cạnh đó, để đẩy nhanh tiến độ của Dự án khu đô thị Thủ Thiêm, chính quyền Tp.HCM cũng vừa chấp thuận chủ trương sử dụng vốn ngân sách của thành phố để đầu tư xây dựng tuyến đường D1, D2 (đoạn nối từ khu tái định cư 38,4 héc ta phường Bình Khánh đến đường Lương Định Của).

UBND Tp.HCM cũng đang kêu gọi Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) cho vay đầu tư vào dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

(Theo LĐO)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl