Tp.HCM: Điều chỉnh thời gian hoàn thành tuyến Metro số 1

Tp.HCM: Điều chỉnh thời gian hoàn thành tuyến Metro số 1

Tp.HCM: Điều chỉnh thời gian hoàn thành tuyến Metro số 1

No Comments on Tp.HCM: Điều chỉnh thời gian hoàn thành tuyến Metro số 1

Hôm qua (19/11), UBND Tp.HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, chấp thuận chủ trương điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án đầu tư xây dựng tuyến Metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên) năm 2019 và đưa vào khai thác vận hành toàn công trình vào năm 2020.

Được biết, UBND Tp.HCM đã duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng tuyến Metro số 1 dùng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản tại Quyết định số 4480/QĐ-UBND ngày 21/9/2011. Căn cứ vào quyết định này, năm 2017, dự án sẽ hoàn thành xây dựng và năm 2018, dự án được đưa vào khai thác vận hành.

dự án mới
Công trường thi công tuyến metro số 1, đoạn qua địa bàn quận 2, Tp.HCM

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Hữu Tín cho biết, lý do điều chỉnh thời gian hoàn thành (năm 2019) và đưa vào khai thác vận hành toàn công trình  (năm 2020) vì trong quá trình triển khai thực hiện dự án đã phát sinh yêu cầu cần thiết phải đầu tư xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành (quận 1) để tích hợp cho các tuyến đường sắt đô thị thành phố (bao gồm tuyến số 1, 2, 3a và 4). Điều này dẫn đến việc phân chia lại gói thầu số 1 (xây dựng đoạn ngầm) thành 2 gói thầu nhỏ là gói thầu số 1a và gói thầu số 1b.

Theo đó, việc thực hiện thủ tục phân chia gói thầu số 1 thành 2 gói thầu 1a, 1b và việc tiến hành triển khai lập lại thiết kế tích hợp của nhà ga trung tâm Bến Thành đòi hỏi phải mất nhiều thời gian để thực hiện, làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Kế hoạch cho thấy, gói thầu 1a là gói thầu được thực hiện cuối cùng của dự án. Gói thầu 1a dự kiến trong năm 2014 sẽ hoàn tất công tác thẩm tra thiết kế, được phê duyệt; đầu năm 2015, mời thầu; cuối năm 2015, bắt đầu xây dựng và hoàn thành vào năm 2019, so với thời gian được duyệt trước đó,  sẽ chậm hơn khoảng 2 năm.

(Theo Thanh niên online)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl