8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Tp.HCM: Đất nền các quận vùng ven có dấu hiệu tăng ảo

Theo CBRE Việt Nam, giá chào bán đất nền các quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, 12 và huyện Bình Chánh, thuộc vùng ven Sài Gòn đã tăng trung bình 20-40% so với năm trước, song chưa phản ánh đúng nhu cầu thị trường.

Khảo sát thị trường bất động sản gắn liền với đất tại Tp.HCM của CBRE ghi nhận, giá chào bán đất nền một số quận ngoại thành Sài Gòn tăng mạnh trong suốt năm 2016.

Việc tăng giá được lý giải do các dự án hạ tầng đã được hoàn thành trong năm vừa qua, tăng cường kết nối giữa các vùng trong thành phố. Nhưng hiện tượng tăng giá này chỉ ghi nhận ở mức giá chào bán, do vậy có thể không phản ánh đúng nhu cầu của thị trường mà chỉ là tăng ảo.

giá đất Tp.HCM
Giá đất chỉ tăng từ phía bên chào bán và chưa ghi nhận nhiều mức tăng từ
các giao dịch thành công nên bị hoài nghi tăng ảo. Ảnh: Vũ Lê

CBRE Việt Nam đánh giá, bất động sản gắn liền với đất ở phía đông Sài Gòn có sức tiêu thụ cao, trên 80%. Dòng sản phẩm này ở phía Đông Tp.HCM dẫn đầu toàn thị trường, chiếm 44%; trong khi phía Nam chiếm 14%, phía Bắc chiếm 38%.

So với đất nền, phân khúc biệt thự, nhà phố xây sẵn có sự tăng giá ở biên độ thấp hơn. Trong năm 2016, Tp.HCM chào đón 3.062 căn biệt thự, nhà phố từ 13 dự án. Nguồn cung này tăng 40% so với năm ngoái. Biệt thự, nhà phố tại các quận 12, Gò Vấp, Thủ Đức tăng giá 15% trong khi nhà quận 9 tăng giá 10%.

Tình trạng khan hiếm quỹ đất sẽ khiến chủ đầu tư dịch chuyển sang những khu vực xa trung tâm Tp.HCM hơn nhưng có kết nối hạ tầng đồng bộ. Biệt thự, nhà phố tăng trưởng giá bán tốt hơn thị trường căn hộ do sự quan tâm của thị trường bất động sản liền thổ đang rất lớn.

(Theo Vnexpress)

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading