8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. An Khánh

Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Tp.HCM cân nhắc nối tuyến Metro vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hiên nay, Tp.HCM đang xem xét phương án kết nối tuyến tàu điện ngầm số 2 vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, Tp.HCM).

Theo đó, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Tp.HCM (MAUR) đề xuất một phương án có nhiều ưu điểm về kỹ thuật xây dựng, chi phí thi công và giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng phương án này không đảm bảo tích hợp vào ga Thủ Thiêm, trong khi theo quy hoạch ga Thủ Thiêm có nhiều thuận lợi để kết nối vào hệ thống giao thông công cộng và tuyến đường sắt Tp.HCM – Nha Trang, tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành dự kiến xây sau này. Mặt khác, muốn thực hiện phương án của MAUR thì phải điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT của Tp.HCM đã được Thủ tướng phê duyệt.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Phối cảnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Căn cứ vào quy hoạch, tuyến Metro số 2 dài 48km, có điểm đầu tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và điểm cuối ở bến xe Tây Ninh (khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi). Hiện Tp.HCM đang xây trước đoạn Bến Thành – Tham Lương (dài 11km) với điểm xuất phát ở nhà ga trung tâm Bến Thành (có kết nối nhiều tuyến metro khác) và kết thúc ở depot Tham Lương (quận 12).

Đoạn Bến Thành – Tham Lương của tuyến Metro (tổng mức đầu tư khoảng 1,25 tỷ USD) đã được khởi công xây dựng depot Tham Lương. Kế hoạch ban đầu, đoạn này sẽ hoàn thành song song với tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên. Tuy nhiên, hiện MAUR đang nghiên cứu điều chỉnh thiết kế các ga ngầm để thu hẹp đất giải tỏa. Việc điều chỉnh này đi kèm với nhiều thay đổi, yêu cầu kỹ thuật, tổng mức đầu tư và kéo lùi thời gian hoàn thành so với kế hoạch ban đầu.

(Theo PLTP)

Related posts

HỘI NGHỊ NHÀ CHUNG CƯ LẦN ĐẦU CHUNG CƯ THỦ THIÊM DRAGON

Một số hình ảnh tại hội nghị nhà chung cư lần đầu được tổ chức ngày...

Continue reading

LỄ BÀN GIAO GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỞ HỮU CĂN HỘ THỦ THIÊM DRAGON

Lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho những khách hàng đầu...

Continue reading

Thông Báo Nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9/2022

Công ty Cổ Phần THUTHIEMGROUP trân trọng thông báo đến Quý khách hàng, các đối...

Continue reading