8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 21/9-28/9

Vốn FDI đổ vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn đầu tư FDI trong tất cả các lĩnh vực, đất Đông Anh tăng giá, lùi thời gian thông xe cầu Nhật Tân… là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

FDI vào BĐS đạt 1,2 tỷ USD: Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố báo cáo về tình hình đầu tư nước ngoài 9 tháng đầu năm 2014. Cụ thể, tính đến ngày 20 tháng 9 năm 2014 cả nước có 1.152 dự án mới được cấp GCNĐT với tổng vốn đăng ký 7,63 tỷ USD. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với 27 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,2 tỷ USD, chiếm 11%.

FDI vào BĐS
FDI vào BĐS đạt 1,2 tỷ USD trong gần 9 tháng đầu năm 2014

Giá đất Đông Anh tăng nhưng khó “sốt”: Qua khảo sát và tìm hiểu thực tế thị trường địa ốc khu vực Đông Anh cho thấy, giá đất có nhích lên khoảng 10% dọc tuyến đường vành đai 2 (đoạn Bưởi) tới cầu Nhật Tân, sang khu vực Vĩnh Ngọc, Phương Trạch so với năm 2013. Đòn bẩy cho sự tăng giá nhẹ này là do khu vực Đông Anh có những công trình hạ tầng đang được gấp rút hoàn thành và đi vào sử dụng, tuy nhiên, theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc thì mặt bằng giá bất động sản khu vực này dù có cải thiện nhưng chưa thực sự khởi sắc trở lại.

Nhiều tòa nhà văn phòng bỏ dở việc hoàn thành: Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam vừa công bố báo cáo kém lạc quan về thị trường văn phòng cho thuê quý III/2014. Theo đó, thị trường văn phòng trong quý này tiếp tục ảm đạm khi giá thuê giảm và tỷ lệ trống tăng. Trong khi đó một số dự án văn phòng vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện mặt bằng với tiến độ chậm và chưa đưa ra thời gian dự định khai trương. Lý do trì hoãn là tình trạng thừa cung trên thị trường gia tăng và tính cạnh tranh ngày một khốc liệt.

Lùi thời gian thông cầu Nhật Tân đến tháng 1/2015: Ban quản lý dự án 85 cho biết, trước đây Bộ GTVT dự kiến sẽ thông xe cầu Nhật Tân trong tháng 10, tuy nhiên, sau đó phía nhà đầu tư Nhật đề xuất và được Bộ GTVT thống nhất sẽ lùi thời gian thông xe đến tháng 1/2015, cùng thời điểm khánh thành dự án nhà ga quốc tế T2 (sân bay quốc tế Nội Bài).

Hà Nội dừng phá chợ xây trung tâm thương mại: Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, Sở đã có đánh giá lại và báo cáo UBND TP về những mặt được và chưa được của mô hình chuyển đổi các chợ truyền thống thành các trung tâm thương mại kết hợp với chợ. Đồng thời, Sở cũng đã kiến nghị lãnh đạo thành phố, với các công trình chưa khởi công thì tiến hành rà soát lại quy mô, năng lực tài chính của các chủ đầu tư. Hiện thành phố đã dừng mô hình này, không triển khai nữa do hiệu quả không cao.

Giá trị sản xuất kinh doanh ngành xây dựng đạt hơn 95.000 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm: Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, ngay từ đầu năm 2014, các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đã nỗ lực, tập trung khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất. Nhờ đó, giá trị sản xuất kinh doanh trong tháng 8 ước đạt 11.447,7 tỷ đồng, 8 tháng năm 2014 ước đạt 95.054,8 tỷ đồng, bằng 68% so với kế hoạch năm 2014, bằng 104,1% so với cùng kỳ năm 2013.

(Theo Infonet)

Related posts

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading

Quy định tách thửa mới sẽ khai tử nhà ‘3 chung’?

Văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60 vừa được Sở Quy hoạch -...

Continue reading