Thị trường BĐS Tp.HCM: phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo

Thị trường BĐS Tp.HCM: phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo

Thị trường BĐS Tp.HCM: phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo

No Comments on Thị trường BĐS Tp.HCM: phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo

Theo số liệu từ Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoRea), trong năm 2016, với tỷ lệ 79,7%, phân khúc nhà ở vừa túi tiền đang là phân khúc chủ đạo của thị trường BĐS Tp.HCM.

bất động sản Tp.HCM
Phân khúc nhà ở vừa túi tiền vẫn đang là phân khúc chủ đạo của thị trường BĐS Tp.HCM

Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoRea) cho biết, trong năm 2016 và 2017, thị trường BĐS Tp.HCM có thêm hơn 30.000 sản phẩm nhà ở. Riêng Sở Xây dựng thành phố đã xác nhận cho 57 dự án nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện để huy động vốn. Trong đó, có tổng cộng 29.017 căn nhà, gồm 27.792 căn hộ và 1.225 nhà thấp tầng.

Trong số đó, nhiều nhất là phân khúc trung cấp với 16.750 căn hộ, chiếm 60,3%. Tiếp theo là phân khúc cao cấp với 5.630 căn hộ, chiếm 20,3% và phân khúc bình dân với 5.412 căn hộ, chiếm 21,6%. Ngoài ra, còn có những doanh nghiệp khi xây dựng xong nhà mới mở bán như Công ty Khang Điền, Công ty Him Lam…thì sẽ không phải đăng ký bán hàng qua Sở Xây dựng. Như vậy, trong năm 2016, với tỷ lệ 79,7%, phân khúc nhà ở vừa túi tiền là phân khúc chủ đạo của thị trường BĐS Tp.HCM. Tuy nhiên, thực tế, trên thị trường, các sản phẩm nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ vẫn thiếu hụt, đặc biệt là nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ.

Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố còn có khoảng 500 dự án bị ngừng triển khai với nhiều dự án BĐS dở dang. Nguyên nhân chủ yếu là do công tác giải phóng mặt bằng. Đây cũng đang là phần chìm của tảng băng hàng tồn kho.

(Theo Thanh niên online)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl