Thị trường BĐS Tp.HCM đứng đầu cả nước về thu hút FDI

Thị trường BĐS Tp.HCM đứng đầu cả nước về thu hút FDI

Thị trường BĐS Tp.HCM đứng đầu cả nước về thu hút FDI

No Comments on Thị trường BĐS Tp.HCM đứng đầu cả nước về thu hút FDI

Theo báo cáo mới nhất từ Cục đầu tư nước ngoài, Tp.HCM hiện là địa phương đứng đầu cả nước về thu hút FDI.

Báo cáo cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, nhà đầu tư ngoại đã đổ vốn vào 16 lượt dự án kinh doanh BĐS, tổng vốn đầu tư và cấp mới đạt 692,3 triệu USD, chiếm 10,1% vốn FDI đầu tư vào tất cả các lĩnh vực trong nửa đầu năm 2014. Theo đó, vốn FDI đổ vào BĐS chiếm tỷ lệ cao nhất.

Tp.HCM là địa phương thu hút nhiều nhất nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài với gần 400 triệu USD, chiếm tới gần 56% tổng vốn FDI vào BĐS của cả nước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, đã có 1,08 tỷ USD vốn FDI đăng ký vào các dự án tại Tp.HCM, tăng 102% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, lĩnh vực BĐS có 5 dự án được cấp phép, vốn đầu tư khoảng 386 triệu USD, chiếm gần 40% tổng vốn FDI cam kết vào thành phố. Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo nhiều năm qua luôn dẫn đầu về thu hút nguồn vốn FDI đã tụt xuống vị trí thứ 2 khi chỉ đạt 234 triệu USD vốn đăng ký, chiếm khoảng 24%.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, hoạt động kinh doanh BĐS thu hút sự quan tâm trở lại của dòng vốn FDI là do các nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn nhằm đón đầu một chu kỳ tăng trưởng mới sau nhiều năm bị lạnh nhạt. Theo chia sẻ từ Savills Việt Nam, nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Ấn Độ và nhiều thị trường khác đang rót vốn lớn vào BĐS Việt Nam, họ lựa chọn đầu tư vào những dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các tổ hợp tòa nhà văn phòng, căn hộ phục vụ nhóm khách hàng cao cấp.

Tính đến 20/6/2014, lĩnh vực BĐS đứng thứ hai về thu hút vốn FDI ở Việt Nam, với 423 lượt dự án, tổng vốn đầu tư 49,6 tỷ USD, vốn giải ngân 12,7 tỷ USD. Cùng với đà hồi phục nhẹ, BĐS tiếp tục thu hút sự quan tâm trở lại của dòng vốn FDI với hàng loạt các dự án mới được khởi động trong 6 tháng đầu năm.

P.U

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl