Sẽ có quyết định vốn cho nhà ở xã hội vào đầu năm 2017

Sẽ có quyết định vốn cho nhà ở xã hội vào đầu năm 2017

Sẽ có quyết định vốn cho nhà ở xã hội vào đầu năm 2017

No Comments on Sẽ có quyết định vốn cho nhà ở xã hội vào đầu năm 2017

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), nhu cầu về nhà ở của các gia đình, nhất là với những người nghèo, người thu nhập thấp không đủ điều kiện tài chính để mua nhà rất lớn.

Trong 5 năm qua, nhà ở xã hội mới chỉ đáp ứng được 37% nhu cầu đối với các đối tượng thu nhập thấp tại đô thị, công nhân lao động ở các khu công nghiệp so với kế hoạch đặt ra. Như vậy, nguồn cung vẫn còn thiếu rất lớn.

Hiện tại, về cơ chế và chính sách đã quy định nhà nước hỗ trợ ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội và các ngân hàng thương mại do nhà nước chỉ định. Ngân hàng Chính sách Xã hội đã nhận nhiệm vụ này và có quy định cụ thể. Thủ tướng Chính phủ cũng đã quy định về lãi suất.

Nhưng ông Ninh cho biết, nguồn vốn hiện nay phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư công trung hạn, vì đầu tư từ ngân sách nhà nước thì phải thực hiện theo Luật Đầu tư công, phải nằm trong chương trình, danh mục, dự án được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì mới được vay nguồn vốn này.

Mới đây, Quốc hội cũng thông qua kế hoạch tổng thể về vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, song đối với từng địa bàn, lĩnh vực, dự án, chương trình cụ thể thì phải đợi đầu năm 2017 mới có quyết định chính thức.

(Theo Tiền phong Online)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl