Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM: 610 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà

Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM: 610 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà

Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM: 610 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà

No Comments on Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM: 610 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà

Ngày 1/8, Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM đã kỷ niệm 10 năm thành lập. Thành lập từ năm 2004, đến nay Quỹ đã giải ngân cho 1.900 lượt người dân có thu nhập trung bình và thấp với tổng số tiền là 610 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM, với mục đích giúp cán bộ công chức và người dân thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà ở ổn định quỹ đã từng bước chắp cánh ước mơ có nhà của nhiều người.

Ngoài hoạt động cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi quỹ còn cho vay đầu tư các dự án nhà ở, từ năm 2007-2010 đã giải ngân cho vay 9 dự án nhà ở tại các khu chung cư trên địa bàn.

Ngoài ra, Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM còn cho hơn 4.800 hộ dân vay sửa chữa, nâng cấp nhà ở với tổng giá trị trên 71 tỷ đồng từ nguồn vốn quay vòng 20 tỷ đồng của Ngân hàng Thế giới.

Đặc biệt Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM đã mua Dự án Khu nhà lưu trú công nhân Linh Trung của Công ty Xây dựng Sài Gòn, gồm 234 phòng với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, cho hàng ngàn công nhân thuê với giá thấp bằng 50% giá thị trường (khoảng 140.000 đồng/người/tháng).

Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính Tp.HCM đã đánh giá cao đơn vị đầu tiên cho vay tạo lập nhà ở trên cả nước đã thực hiện tốt nhiệm vụ TP giao giúp nhiều người dân thu nhập thấp có điều kiện ổn định chỗ ở. Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế, quan tâm đến đối tượng công nhân tại các khu công nghiệp.

Đồng thời nghiên cứu tăng mức cho vay mua nhà, bởi mức vay hiện tại tối đa 400 triệu đồng/hộ chưa thực sự hấp dẫn, người dân vẫn khó tiếp cận nguồn vốn.

Tại lễ tổng kết Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

(Theo SGĐTTC)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl