8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Người mua chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất

Người mua chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất

Theo đại diện Bộ Tài chính, việc người mua phải nộp tiền sử dụng đất chỉ áp dụng trong trường hợp người dân mua nhà thuộc sở hữu nhà nước. Còn với tất cả các chung cư thương mại, chủ đầu tư vẫn là đối tượng phải là người nộp tiền sử dụng đất

Ngày 18/7, đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Người mua chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất.

Thông tư 76 do Bộ Tài chính ban hành với nội dung: Bắt đầu từ 1/8, các đối tượng sử dụng công trình hỗn hợp có nhà ở sẽ phải đóng tiền sử dụng đất. Thông tư này đã khiến nhiều người dân băn khoăn là liệu người mua chung cư sẽ phải nộp tiền sử dụng đất thay cho chủ đầu tư như hiện nay hay không. Trong ngày 18/7, Bộ Tài chính đã trả lời trực tiếp Bản tin TCKD về vấn đề này.

 

 

Những thông tin từ Bộ Tài chính cho thấy bản chất thông tư 76 không giống như cách hiểu của cả thị trường. Theo đại diện Bộ Tài chính, việc người mua phải nộp tiền sử dụng đất chỉ áp dụng trong trường hợp người dân mua nhà thuộc sở hữu nhà nước. Còn với tất cả các chung cư thương mại, chủ đầu tư vẫn là đối tượng phải là người nộp tiền sử dụng đất.

Như vậy, với các chung cư thương mại, sẽ không có chuyện chủ đầu tư đẩy được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất cho người dân như băn khoăn trên thị trường.

Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính nói: “Không có chuyện người mua chung cư phải nộp tiền sử dụng đất. Nếu mua chung cư từ chủ đầu tư thì tiền sử dụng đất tính vào giá bán rồi”.

Đại diện Bộ Tài chính cũng cho biết, thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ chú trọng đến việc tuyên truyền mỗi khi đưa ra một thông tư, quy định để tránh những hiểu lầm không đáng có trên thị trường.

 

(Theo VTV Online)

Quốc Thái – Hoàng Nga

Related posts

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading

Quy định tách thửa mới sẽ khai tử nhà ‘3 chung’?

Văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60 vừa được Sở Quy hoạch -...

Continue reading