8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. An Khánh

Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất thêm 8ha

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố quy hoạch điều chỉnh chi tiết cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Cụ thể, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ mở rộng thêm gần 8ha. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho hay, một trong những điều khiến cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất phải điều chỉnh quy hoạch là bởi tình trạng quá tải hiện nay.

Theo ông Nguyễn Nhật, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Tân Sơn Nhất là cảng lớn nhất trong 20 cảng ở Việt Nam hiện nay, năm 2014, lượng khách qua cảng trên 22 triệu lượt, còn hàng hóa 406 nghìn tấn.

Ông Nhật cho rằng, giao lưu đầu tư thương mại Việt Nam sau TPP sẽ làm con số này tăng trưởng nhiều hơn. Do đó, phải đặc biệt chú trọng điều chỉnh quy hoạch.

Theo quyết định phê duyệt của Bộ Giao thông vận tải công bố mới đây, quy mô điều chỉnh các hạng mục công trình tại sân bay Tân Sơn Nhất là đối với hệ thống đường lăn và đường cất hạ cánh vẫn khai thác như trước đây; hiện nay sân đỗ máy bay chỉ có sân đỗ trước hai nhà ga với 40 vị trí đỗ máy bay, vì vậy yêu cầu điều chỉnh để đến năm 2020 phải có 82 vị trí đỗ máy bay gồm 54 vị trí của khu hàng không dân dụng và 28 vị trí sân đỗ hàng không lưỡng dụng.

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Bên cạnh việc quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất thì các tuyến đường
cửa ngõ sân bay cũng được mở rộng thêm. Ảnh: Tự Trung

Như vậy, mở rộng sân đỗ máy bay về phía bắc của đường lăn song song và một phần tiếp giáp với khu quân sự. Đồng thời, điều chỉnh quy hoạch nhà điều hành cảng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất di chuyển về số 58 Trường Sơn.

Nhằm đáp ứng các thay đổi và mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về quy hoạch sử dụng đất đai được thay đổi như sau: Hiện nay, tổng diện tích đất của Tân Sơn Nhất là 590ha, trong đó tổng diện tích đất quy hoạch là 598,11ha, tức lấy thêm 7,63ha của bên khu quân sự, mở rộng phía tây của khu sân đỗ. Đất do hàng không dân dụng quản lý là 467,35ha, còn đất do hàng không quản lý và sử dụng 104,33ha và 18,8ha là đất quân sự liên doanh với hàng không dân dụng.

Xung quanh câu hỏi về việc công bố điều chỉnh quy hoạch lần này có liên quan đến dư luận về các dự án bất động sản và sân golf khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ông Thanh cho biết điều chỉnh quy hoạch này đã được nghiên cứu trong nhiều năm và vừa được Chính phủ thông qua hôm 24/8. Trong đó, diện tích đất mở thêm đều là đất quân sự. Còn đất sân golf do không quy hoạch được các khu dân dụng nên không thể lấy lại để mở rộng sân bay về hướng đó.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hôm nay (10/10) cũng công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Related posts

Thời điểm nào tốt nhất để mua bán nhà đất?

Lựa chọn đúng thời điểm để mua bán nhà đất không chỉ giúp giao dịch mua...

Continue reading

Vai trò của vành đai 3 TP.HCM trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội vùng

Đường vành đai 3 TP.HCM có vai trò hết sức quan trọng đối với việc thúc...

Continue reading

Thanh khoản nhỏ giọt, vì sao giá nhà đất vẫn tăng vọt?

Bất chấp những cảnh báo về nguy cơ “mắc cạn”, bất động...

Continue reading