Làm thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm để hút đầu tư

Làm thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm để hút đầu tư

Làm thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm để hút đầu tư

No Comments on Làm thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm để hút đầu tư

Ngoài 4 tuyến đường chính đang thi công, TP HCM muốn xây dựng thêm các đường khác trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) để thu hút các nhà đầu tư.

Theo đó, UBND TP HCM kiến nghị Trung ương cho phép thực hiện dự án đầu tư xây dựng các trục giao thông của Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4), xây dựng hoàn thiện đường trục Bắc – Nam đi qua khu dân cư này (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) và xây dựng cầu nối từ đường trục Bắc – Nam sang khu chức năng số 6 theo hình thức Hợp đồng BT; đồng thời được chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án này.

lam them duong trong khu do thi thu thiem de hut dau tu Làm thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm để hút đầu tư

Khu đô thị Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn. Ảnh: BQL Thủ Thiêm

Theo đánh giá của UBND TP, việc đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc là yêu cầu rất cấp bách để thu hút đầu tư, góp phần phát triển và hình thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo quy hoạch được duyệt.

Hồi đầu năm, 4 tuyến đường chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm là Đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, ven sông Sài Gòn, đường trên cao kết nối 8 phân khu chức năng của Thủ Thiêm và là 4 trục giao thông chính của khu đô thị đã được khởi công với tổng số vốn khoảng 12.000 tỷ đồng. Dự kiến cả 4 tuyến đường sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Liên quan đến việc xây dựng hạ tầng trên địa bàn quận 2, UBND TP đã chấp thuận chủ trương thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Não với quy mô mặt cắt ngang đồng bộ suốt tuyến là 30m, kết hợp thực hiện ngầm hóa toàn bộ hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật; đối với những đoạn có vỉa hè rộng hơn 5m thì nghiên cứu xây dựng thêm các công trình công cộng như cây xanh, nhà chờ xe buýt…

Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao Sở GTVT nâng cấp đường Lương Định Của trong tháng 8 tới và hoàn thành cả hai tuyến đường này trong năm 2015; đồng thời khởi công xây dựng đường nối từ đường Nguyễn Văn Hưởng đến xa lộ Hà Nội trong tháng 4 này và hoàn thành trong năm 2015.

lam them duong trong khu do thi thu thiem de hut dau tu1 Làm thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm để hút đầu tư

4 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm đã được khởi công vào tháng 2 vừa qua, dự kiến sẽ hoàn thành sau 3 năm.  Ảnh: BQL Thủ Thiêm

Đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tại quận 2, sẽ kết nối giữa đại lộ Đông – Tây và cầu Thủ Thiêm để vào trung tâm thành phố. Còn đường Trần Não kết nối từ đại lộ Đông – Tây để ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội. Trong tương lai cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, Trần Não và Lương Định Của sẽ là những tuyến đường huyết mạch của quận 2.

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl