8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. An Khánh

Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch Trung tâm hành chính Tp.HCM

Duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch Trung tâm hành chính Tp.HCM

Nhiệm vụ thiết kế để tổ chức thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu Trung tâm hành chính thành phố” vừa được UBND Tp.HCM phê duyệt.

Theo đó, việc lập nhiệm vụ thiết kế nhằm làm cơ sở để tổ chức thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu Trung tâm hành chính thành phố”.

Đồng thời hoàn chỉnh quy hoạch kiến trúc để xây dựng Khu Trung tâm hành chính thành phố, gắn với nhu cầu bố trí sử dụng các cơ quan hành chính thuộc thành phố theo hướng tiết kiệm, sử dụng có hiệu quả nhà, đất thuộc sở hữu của Nhà nước, phù hợp với xu thế cải cách chính quyền của các nước tiên tiến trên thế giới.

Ranh giới quy hoạch xây dựng Khu Trung tâm hành chính bao gồm toàn bộ ô phố tiếp giáp các tuyến đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi, có diện tích khoảng 18.088m2.

Duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch
Trụ sở UBND Tp.HCM

Căn cứ theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và Quy chế quản lý không gian kiến trúc cảnh quan khu Trung tâm hiện hữu 930 ha đã được duyệt, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của khu vực quy hoạch tối đa như sau: mật độ xây dựng 60%, hệ số sử dụng đất 3, chiều cao công trình 30m.

Đây là chỉ tiêu cơ bản để tham khảo, các đơn vị tham gia thi tuyển cần nghiên cứu đề xuất phương án thiết kế tổng mặt bằng và hình khối kiến trúc công trình Khu Trung tâm hành chính tối ưu nhất; phải đảm bảo thẩm mỹ, hài hòa và tôn tạo cho khối công trình trụ sở UBND thành phố được bảo tồn.

Trên cơ sở đó sẽ xác định cụ thể chiều cao công trình, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất và tổng diện tích sàn sử dụng để bố trí các cơ quan vào làm việc trong Khu Trung tâm hành chính thành phố.

Về yêu cầu về kiến trúc cảnh quan và phương án kiến trúc, việc thiết kế và xây dựng công trình tại ô phố này phải đạt yêu cầu cao nhất về thẩm mỹ, công trình phải có kiến trúc đẹp và tiêu biểu nhất, với trang thiết bị hiện đại nhất, tiêu chí xây dựng tiên tiến nhất, đảm bảo công năng sử dụng và đạt tiêu chuẩn về môi trường sinh thái nhất, độ lùi không gian hợp lý,…

Đặc biệt lưu ý về hình khối, màu sắc, chất liệu của khối công trình xây mới phía sau công trình Trụ sở HĐND và UBND thành phố được bảo tồn, khối công trình này là phông nền nên phải hài hòa và tôn tạo được khối công trình bảo tồn phía trước và không gian kiến trúc, cảnh quan tại khu vực trung tâm thành phố, đây là yêu cầu cốt lõi để đánh giá phương án dự thi.

(Theo TBNH)

Related posts

Thời điểm nào tốt nhất để mua bán nhà đất?

Lựa chọn đúng thời điểm để mua bán nhà đất không chỉ giúp giao dịch mua...

Continue reading

Vai trò của vành đai 3 TP.HCM trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội vùng

Đường vành đai 3 TP.HCM có vai trò hết sức quan trọng đối với việc thúc...

Continue reading

Thanh khoản nhỏ giọt, vì sao giá nhà đất vẫn tăng vọt?

Bất chấp những cảnh báo về nguy cơ “mắc cạn”, bất động...

Continue reading