Diện tích căn hộ chung cư ngày càng nhỏ lại

Diện tích căn hộ chung cư ngày càng nhỏ lại

Diện tích căn hộ chung cư ngày càng nhỏ lại

No Comments on Diện tích căn hộ chung cư ngày càng nhỏ lại

Nhằm đáp ứng nhu cầu của số đông khách hàng, diện tích căn hộ 2-4 phòng ngủ hiện phổ biến ở mức 75-150m2, giảm một nửa so với những năm trước. Nghiên cứu vừa được CBRE công bố.

Cụ thể, trước năm 2012, những căn hộ từ 2-4 phòng ngủ trên thị trường Việt Nam có diện tích phổ biến 110-300m2. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, diện tích này chỉ còn 75-150m2. Xu hướng thu nhỏ được đánh giá là phổ biến nhất ở phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang.

căn hộ diện tích nhỏ
Hà Nội hiện cần có khoảng 300.000 người có nhu cầu cần nhà, trong khi chỉ có khoảng
10.000 căn hộ có giá khoảng dưới 1 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Không chỉ thu hẹp diện tích, giá chào bán căn hộ cũng giảm dần. Riêng tại thị trường Hà Nội, hiện giá bình quân khoảng mỗi m2 căn hộ cao cấp khoảng 1.500 USD, thấp hơn nhiều so với mức giá 2.400 USD trong năm 2011. Chung cư bình dân giá khoảng 700 USD mỗi m2, giảm khoảng 500 USD so với cách đây 3 năm.

CBRE đánh giá, nhu cầu nhà giá rẻ vẫn đang rất lớn. Thực tế, Hà Nội hiện cần có khoảng 300.000 người có nhu cầu cần nhà, trong khi chỉ có khoảng 10.000 căn hộ có giá khoảng dưới 1 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường chưa thực sự vượt qua khó khăn, những căn hộ diện tích nhỏ dao động khoảng 45-70m2, giá phải chăng vẫn được quan tâm. Trong nửa đầu năm, Hà Nội có khoảng 4.000 giao dịch thành công, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước và chủ yếu ở loại căn hộ dưới 15 triệu đồng mỗi m2.

Giới chuyên gia đánh giá, thị trường vẫn trong quá trình tái cơ cấu nhằm phát triển đa dạng các loại hàng hoá bất động sản, nhất là nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của số đông. Sau thời gian dài giảm sâu, giá dần ổn định, chủ đầu tư ngày càng hướng đến những căn hộ có thể đáp ứng nhu cầu thực của thị trường. Xét về lâu dài, các căn hộ diện tích nhỏ, giá phải chăng vẫn là điểm sáng.

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl