8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Cuối năm nay, cổ phiếu bất động sản sẽ khởi sắc

Cuối năm nay, cổ phiếu bất động sản sẽ khởi sắc

Theo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BSC), trong nửa cuối năm nay, thị trường bất động sản sẽ khởi sắc. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể quan tâm đến cổ phiếu nhóm ngành bất động sản.

cổ phiếu bất động sản
Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể quan tâm đến nhóm ngành bất
động sản

Tháng 7 vừa qua, nhóm cổ phiếu trung bình có mức tăng nhanh nhất trong tháng 7, nhóm bluechips đứng thứ 2 nhưng là nhóm có ảnh hưởng đến xu hướng thị trường mạnh mẽ nhất. Theo BSC, ảnh hưởng của nhà đầu tư nước ngoài lên thị trường không đáng kể, trong khi nhóm tự doanh các công ty chứng khoán tham gia tích cực và hỗ trợ tốt cho xu hướng thị trường trong bối cảnh thanh khoản không mở rộng.

Bước sang tháng 8, thị trường nhiều khả năng sẽ đi ngang trong khoảng từ 560- 600 điểm và thanh khoản thấp, do tính chất chu kỳ trong nửa đầu tháng 8. Cơ hội mua bán trong ngắn hạn không nhiều. Đây là giai đoạn cơ cấu và chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu có kết quả kinh doanh cải thiện để tích lũy đón đầu xu hướng cuối năm.

Nhận định thị trường bất động sản những tháng cuối năm sẽ khởi sắc, BSC đưa ra các lý do: Luật đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7 với những quy định mới như mở rộng thời hạn giao đất nông nghiệp, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất, các quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Quy định mới về tính giá đất cũng được ban hành trong đó khung giá đất quy định chi tiết đến 7 vùng kinh tế.

Thông tư 08 về nhà ở xã hội sẽ khiến phân khúc có quy mô nhỏ và vừa tiếp tục thu hút khách.

Hai dự thảo sẽ tác động tịch cực đến thị trường bất động sản là nới lỏng điều kiện sở hữu bất động sản cho người nước ngoài, Việt kiều và tài sản hình thành trong tương lai có thể được dùng để thế chấp.

Những mã cổ phiếu trong ngành bất động sản mà BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên lưu ý là: HDG, DXG, NLG, VIC, BCI, NBB.

“Sau khi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp được công bố, thị trường sẽ bước vào giai đoạn vùng trũng thông tin trong tháng 8 và sẽ tạo ra áp lực giảm điểm trong ngắn hạn. Quá trình điều chỉnh mang tính chất chu kỳ thường kèm theo sự giảm sút thanh khoản một cách tự nhiên, thị trường mất một khoảng thời gian để xác lập mặt bằng giá cân bằng và tích lũy. Thị trường dự báo sẽ chuyển động tích lũy trong khoảng 560- 600 điểm. Đây không phải là thời điểm tốt cho hoạt động trading nhưng sẽ là giai đoạn tốt để tích lũy dần cổ phiếu cơ bản đón đầu cho xu hướng tăng trở lại vào quý III và cuối năm”.

Các nhóm cổ phiếu Bluechip đầu ngành và nhóm ngành đang được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý II khả quan như: săm lốp, dầu khí, dệt may và các nhóm ngành có tính chất phòng thủ cao như dược, hàng tiêu dùng tiếp tục được BSC khuyến nghị mua vào khi thị trường điều chỉnh. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể quan tâm đến nhóm ngành bất động sản.

(Theo Vnexpress)

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading