8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Có trụ sở mới, nhiều bộ, ngành vẫn không muốn trả lại trụ sở trung tâm

Đã được cấp đất để xây trụ sở mới, nhưng nhiều bộ, ngành đã và đang di dời vẫn không muốn bàn giao lại cơ sở cũ thuộc khu vực trung tâm Thủ đô.

Theo quyết định từ tháng 1/2015 của Chính phủ, UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo về việc thực hiện công tác di dời các cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế, giáo dục, công nghiệp ra ngoài khu vực trung tâm thành phố.

Thời gian vừa qua, bên cạnh việc không xây dựng mới các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, Hà Nội cũng ngừng giải quyết các trường hợp mở rộng diện tích sử dụng đất và quy mô giường bệnh của các bệnh viện hiện có. TP. Hà Nội cũng tiến hành xem xét và giới thiệu các địa điểm đầu tư xây dựng cơ sở bệnh viện, giáo dục, cơ quan đơn vị để phục vụ công tác di dời.

9 cơ quan được bố trí đất để chuyển trụ sở gồm: Bộ Công an, Nội vụ, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Thanh tra Chính phủ; Ủy ban Dân tộc và Tòa án nhân dân tối cao. Trong số đó, 2 đơn vị được chấp thuận chuyển mục đích sang đầu tư xây dựng nhà ở, văn phòng cho thuê; có 7 đơn vị tiếp tục giữ trụ sở cũ hoặc bàn giao cho cơ quan trung ương quản lý.

Cụ thể, trụ sở mới của Bộ Ngoại giao sẽ nằm trên Đại lộ Thăng Long. Theo quy hoạch Khu trung tâm chính trị hành chính Ba Đình, khu đất hiện tại của Bộ dự kiến trở thành Nhà làm việc của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

di dời trụ sở
Trụ sở mới của Bộ Nội vụ trên đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Võ Hải)

Bộ Nội vụ đã chuyển về trụ sở mới trên đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy. Trụ sở cũ tại số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng được giữ làm trụ sở cho các đơn vị và trường đào tạo cán bộ thuộc Bộ Nội vụ. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng chuyển về phố Tôn Thất Thuyết. Khu đất ở 83 Nguyễn Chí Thanh vẫn được Bộ này giữ làm trụ sở…

Hai đơn vị được chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng đất là khu đất của Thanh tra Chính phủ tại số 220 Đội Cấn, quận Ba Đình và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tại 42 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

Trong 8 bệnh viện đã và đang hoàn thiện trụ sở mới nhưng vẫn giữ cơ sở cũ làm trụ sở có Bệnh viện K và Bệnh viện Nội tiết Trung ương. UBND TP. Hà Nội cho biết: “Tất cả các bệnh viện sau khi được giới thiệu, thỏa thuận địa điểm mới đều được tiếp tục sử dụng cơ sở cũ trong nội thành, không bàn giao quỹ đất cho thành phố”.

Các cơ sở giáo dục đại học, nghề nghiệp đã được TP. Hà Nội bố trí quỹ đất tập trung tại Hòa Lạc với quy mô trên 279 ha. Tuy nhiên, đến nay, mới có duy nhất Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội di dời đến địa điểm này.

Với các cơ sở công nghiệp, TP. Hà Nội xác định lộ trình đến năm 2020 sẽ di dời 117 cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi nội thành.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ di dời, Hà Nội kiến nghị với các bộ, ngành trung ương tiếp tục phối hợp, sớm di dời các cơ sở đào tạo, bệnh viện và nhà máy theo đúng quy hoạch.

(Theo VnExpress)

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading