8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Cơ chế quỹ đất 20% xây nhà ở xã hội đang được “linh động”

Phó Thủ tướng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cho phép nhà đầu tư được nộp bằng tiền theo giá đất với quỹ đất dành để xây NOXH thuộc một số dự án BĐS tại Hà Nội.

nhà ở xã hội
Một dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hà Nội phải thực hiện quy hoạch, bố trí đủ quỹ đất tương ứng tại khu vực lân cận của dự án KĐT mới Tây Mỗ – Đại Mỗ tại phường Tây Mỗ, Đại Mỗ và khu vực lân cận thuộc địa phận quận Nam Từ Liêm và các khu vực khác trên địa bàn thành phố để triển khai xây dựng NOXH, tổ chức lập dự án để đầu tư hoặc huy động các nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch trên.

Đồng thời phải sử dụng khoản tiền thu được từ quỹ đất xây NOXH để đầu tư xây dựng NOXH trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu về NOXH trong khu vực và trên địa bàn thành phố.

Phó Thủ tướng đồng ý đề nghị của UBND TP. Hà Nội và Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc cho phép nhà đầu tư được nộp bằng tiền theo giá đất với quỹ NOXH tại dự án KĐT mới Tây Mỗ – Đại Mỗ tại phường Tây Mỗ, Đại Mỗ thuộc quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội và dự án khu chức năng đô thị tại 233 – 233B – 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Việc nộp tiền được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ. Trong đó, giá đất được xác định theo giá thị trường trên cơ sở mục đích sử dụng đất của các dự án được phê duyệt tại thời điểm nộp tiền theo quy định của pháp luật về đất đai.

Phó Thủ tướng giao UBND TP. Hà Nội làm rõ về quy hoạch và bố trí quỹ đất cho các dự án trước đây chưa bố trí 20% quỹ đất để xây NOXH theo quy định của Luật Nhà ở trên địa bàn TP. Hà Nội, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2017.

(Theo Vneconomy)

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading