8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Căn hộ dưới một tỷ đồng, cứu cánh của thị trường BĐS

Loại căn hộ có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 với diện tích nhỏ hơn 70m2 trong quý III vừa rồi giao dịch vô cùng sôi động. Lực mua chủ yếu ở loại căn hộ này là từ những người có nhu cầu ở thực.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn cho biết, phân khúc căn hộ giá trung bình đang là phân khúc chủ lực của Tập đoàn này. Trong quý III vừa rồi, thanh khoản ở phân khúc này tăng gấp đôi cùng kỳ, gấp 1,5 lần so với quý I, quý II năm 2014. Điển hình như dự án Topaz Garden (quận Tân Phú) trong khoảng 2 tháng bán hết 407 căn hộ, cũng chỉ trong một tháng, dự án Sunview Town khi tung block A3 đầu tiên đã bán được hơn 300 căn… Các dự án trên đều có giá 700-800 triệu đồng/căn hộ.

Công ty cổ phần Nhà Hòa Bình cũng vừa trải qua quý làm ăn khấm khá với lượng thanh khoản khả quan ở phân khúc căn hộ giá bình dân. Trong quý III vừa rồi, toàn sàn đã có hơn 300 giao dịch thành công, trong đó, phải đến hơn 80% là giao dịch của những dự án giá trung bình. Tháng 8 được ghi nhận với mức mua bán cao nhất kể từ đầu năm 2014.

Các dự án có giá dưới 1 tỷ đồng đang bán rất tốt (Trong ảnh: Dự án Green Park)

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà Hòa Bình, ông Lê Quốc Duy đánh giá, những dự án căn hộ có giá trung bình 11-14 triệu đồng được giao dịch trong quý vừa rồi có vị trí tại các quận ngoại thành, nơi có mật độ dân cư đông và nhu cầu nhà ở lớn. Đối tượng khách hàng ở phân khúc này chủ yếu là những người có nhu cầu ở thực (chiếm đến 90% khách hàng) như gia đình trẻ, người trẻ vào thành phố lập nghiệp… Điều này khác với thời điểm nóng sốt của thị trường cách đây 7,8 năm, khi mà số khách mua ở thực chỉ chiếm 20%.

Nhiều doanh nghiệp BĐS khác như Thanh Yến, Hưng Thịnh, Hưng Ngân… cũng đang thắng lớn ở phân khúc căn hộ giá trung bình. Chủ đầu tư Hưng Thịnh cho biết, dự án căn hộ 12 View có giá từ 11,3 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT) đã thu hút hơn 400 khách hàng trong ngày mở bán.

Thanh Yến Land cũng chia sẻ, dòng sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp này là phân khúc căn hộ có diện tích 50-70m2, giá bán dưới 15 triệu/m2.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM đánh giá, hiện tượng khởi sắc của thị trường chủ yếu là ở phân khúc căn hộ trung bình thấp còn nhìn chung, thị trường vẫn còn ảm đạm. Cùng một dự án nhưng chỉ những căn nhỏ bán được còn căn hộ lớn vài trăm m2 có giá tiền cao đang rất khó tiêu thụ.

Ông Đực cũng đúc kết: “Những nhân tố giúp phân khúc căn hộ giá trung bình sôi động trở lại là căn hộ phải có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới  15 triệu/m2, tiến độ dự án đảm bảo, sắp hoàn thiện và có thể được vay ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng, ngoài ra còn có cách tiếp thị chuyên nghiệp”. Theo ông, đây cũng là nguyên nhân của việc các doanh nghiệp tuyển dụng rầm rộ trong thời gian gần đây.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà Hòa Bình, ông Lê Quốc Duy nhận định, vào dịp cuối năm khi có thêm lương thưởng, nhiều người sẽ tìm cách huy động thêm nguồn tiền hiện thực hóa giấc mơ có nhà an cư. Hơn nữa, dịp giáp Tết cũng là dịp mà nguồn kiều hối tăng lên. Điều này cũng tác động lớn đến việc mua nhà ở của người dân.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp chia sẻ có kế hoạch mua lại những dự án thuộc phân khúc giá trung bình. Nguyên nhân do lượng cung vẫn còn thiếu so với nguồn cầu thực. Các dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai, muốn chuyển nhượng hoặc dự án của những công ty buộc phải thoái ngoài ngành sẽ nằm trong tầm ngắm.

Phân khúc này cũng là cơ hội cho những người muốn bảo toàn giá trị đồng khi muốn tìm một kênh đầu tư hiệu quả. Theo ông Nguyễn Văn Đực nếu có số tiền khoảng 700-800 triệu đồng, thay vì gửi ngân hàng, số tiền này có thể mua căn hộ và cho thuê khoảng 6 triệu đồng một tháng, cao hơn lãi ngân hàng. “Hiện không có tình trạng mua đi bán lại căn hộ như kiểu đầu cơ thời kỳ địa ốc nóng sốt, nhưng có một số người chọn cách đầu tư, bỏ tiền mua chung cư nhỏ, giá rẻ và cho thuê”.

(Theo Vnexpress)

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading