8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Căn hộ dưới 2 tỷ đồng bùng nổ cuối năm

Nguồn cung nhà ở có giá dưới 2 tỷ đồng đang bắt đầu vào giai đoạn bùng nổ sau những chính sách ưu đãi từ phát triển nhà xã hội của Nhà nước, và những thay đổi về chiến lược đầu tư của những nhà phát triển dự án nhà ở thương mại vào phân khúc bình dân, trung cấp.

Để vượt qua thời kỳ khủng hoảng của thị trường BĐS, các chủ đầu tư đã chủ động điều chỉnh, tái cấu trúc danh mục đầu tư các dự án bất động sản. Những biện pháp như chia nhỏ diện tích ở những dự án đang xây dựng dở dang, thay đổi công năng dự án, chuyển dự án từ nhà thương mại sang nhà xã hội, chuyển từ dự án cao cấp xuống trung cấp… đã được các chủ đầu tư tích cực áp dụng. Với tất cả những động thái tích cực đó, một “làn sóng” các dự án căn hộ thương mại giá rẻ đang dần hình thành.

dự án căn hộ dưới 2 tỷ đồng
Các dự án dưới 2 tỷ đồng luôn thu hút người mua

Thực tế thị trường cho thấy, trong những năm qua, các dự án có giá dao động từ 1,5 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng mỗi căn đang có thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Có nhiều dự án tuy vẫn đang xây dựng dở dang nhưng đã được khách hàng tiêu thụ gần hết như các dự án: CT1 Trung Văn, Viện 103 Văn Quán, 136 Hồ Tùng Mậu… Mới đây là một số dự án như Green Stars, HP Landmark Tower, OTC1 Resco Cổ Nhuế, Dream Town cũng đã tung ra thị trường vài chục căn hộ còn lại.

Cuối năm luôn là thời điểm “vàng” của thị trường BĐS, các đợt mở bán diễn ra thường xuyên hơn với nhiều chiêu thức bán hàng ưu đãi. Ở thị trường Hà Nội, thời điểm cuối năm nay sẽ có hàng chục dự án được tung ra thị trường, với nguồn cung hàng nghìn căn hộ. Trong đó, điều đáng chú ý là hầu hết là căn hộ thuộc dòng sản phẩm trung cấp có giá căn hộ dao động khoảng từ 800 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng mỗi căn như dự án Gemek Tower (Hoài Đức) 1.276 căn, Thăng Long Victory (Hoài Đức) 500 căn; ngoài ra còn có Green Stars khoảng gần 1000 căn, 89 Phùng Hưng 336 căn, dự án Đặng Xá 300 căn…

Giai đoạn cuối năm nay hoặc đầu năm sau, nhiều dự án khác cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị bung hàng. Điển hình là 2 tòa tháp chung cư dự án 75 Tam Trinh (Helios Tower) cung cấp ra thị trường trên 700 căn hộ diện tích từ 60m2 đến 102m2, với giá dự kiến khoảng 20-21 triệu đồng/m2; được quy hoạch với 37 tầng căn hộ và 3 tầng hầm để xe.

Khu Tổ hợp chung cư FLC Tower tại 36 Phạm Hùng cung cấp cho thị trường 500 căn; Khu chung cư Tràng An Complex hiện đang xây với 2 tòa chung cư cao từ 25 đến 28 tầng; Dự án Trung Kính Complex với quy mô 4 tòa chung cư cao 27-30 tầng với tổng diện tích sàn 196.000m2, khối đế được kết nối với nhau bằng 2 tầng hầm và 3 tầng nổi, hiện đang xây phần móng; Dự án Handi Resco trên đường Lê Văn Lương quy mô 336 căn hộ từ 65 -97m2 cũng mới được khởi công xây dựng…

Savills Việt Nam cho biết, nửa cuối năm 2014 sẽ có khoảng 10 dự án, cung cấp cho thị trường khoảng 5000 căn hộ. Năm 2015, sẽ có 5 dự án gia nhập thị trường với dự kiến hơn 4.600 căn hộ.

Sôi động không kém là phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp tại thị trường Tp.HCM. Đơn cử như 364 căn dự án Ehome 5 The Bridgeview với giá từ 1,1 tỷ đồng/căn; Căn hộ Scenic Valley (Phú Mỹ Hưng) với 2 tòa tháp được mở bán trong số 7 tòa chung cư cao 16-24 tầng với tổng số 1.202 căn hộ; 408 căn hộ Dự án 12 View tại quận 12 cũng được tung ra thị trường…

Mới đây là dự án căn hộ Topaz City có giá từ 979 triệu đồng/căn. Dự án này nằm trên đường Tạ Quang Bửu quận 8, với 352 căn hộ diện tích từ 96,6 m2 đến 108 m2. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô, dự kiến bàn giao trong quý III/2015…

CBRE Việt Nam, trong báo cáo nghiên cứu thị trường quý 3 năm 2014, đã nhận định, giá căn hộ ở thị trường sơ cấp đã tăng từ 2-5% so với năm trước, đặc biệt là các dự án đã hoàn thiện. Ở thị trường thứ cấp, căn hộ phân khúc trung cấp tăng khoảng gần 2% so với quý trước.

CBRE  cũng nhận định người mua đang ưa chuộng phân khúc trung cấp. Các nhà đầu tư liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn, kèm theo đó là sự nhích giá nhẹ, điều này chứng tỏ các chủ đầu tư đang tự tin hơn vào thị trường để định vị dự án của mình đang đầu tư. Tuy nhiên, để thị trường có thể phục hồi thì còn tùy thuộc vào các chính sách lớn.

(Theo Infonet)

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading