8:00 am to 5:00 pm

Thứ Hai - Thứ Sáu

40/1 Trần Não, P. Bình An

Quận 2, TP Hồ Chí Minh

(028) 3742 1223

info@diaocthuthiem.vn

Compare Listings

Bổ sung người mua NOXH vào đối tượng được vay vốn ưu đãi

Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam trong năm 2018 cho những nhà đầu tư và mua nhà ở xã hội được vay ưu đãi từ các tổ chức tín dụng (TCTD).

vay vốn mua nhà ở xã hội
Bộ Xây dựng đề nghị NHNN xem xét cho các đối tượng
đầu tư NOXH được vay vốn ưu đãi. Ảnh minh họa: Internet

Bộ Xây dựng mới đây đã gửi NHNN Việt Nam văn bản góp ý Dự thảo Tờ trình về khung lãi suất cho vay ưu đãi của các TCTD. Theo đó, Bộ Xây dựng thống nhất mức lãi suất cho vay ưu đãi của các TCTD trong năm 2018 (4,8%) là phù hợp với dự kiến lãi suất kế hoạch trong năm 2018 và lãi suất cho vay trung, dài hạn bình quân năm 2017.

Ngoài ra, để phù hợp với quy định của pháp luật về nhà ở, Bộ Xây dựng đề nghị NHNN xem xét cho những đối tượng đầu tư NOXH được vay vốn ưu đãi.

Bộ Xây dựng cho biết, theo khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2015/NĐ-CP, việc cho vay ưu đãi từ các TCTD áp dụng cho những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ NOXH và tham gia đầu tư NOXH. Đối chiếu với quy định trên, tại Điều 1 của Dự thảo Quyết định và điểm 3 của Dự thảo Tờ trình, NHNN đề xuất mức lãi suất cho vay ưu đãi của các TCTD năm 2018 (4,8%) chỉ áp dụng cho các cá nhân, hộ gia đình vay vốn để cải tạo, sửa chữa hoặc xây mới nhà ở, thuê mua, mua, thuê NOXH là chưa phù hợp.

(Theo Tiền phong Online)

Related posts

THÔNG BÁO – XIN QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý

  Thời gian vừa qua có một số đối tượng mạo danh nhân viên Công ty,...

Continue reading

ThuThiemGroup lên tiếng sau khi bị nhầm lẫn là chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long

Công ty Cổ phần ThuThiemGroupđã phải lên tiếng vì có sự nhầm lẫn thông tin,...

Continue reading

Thông Cáo Báo Chí

...

Continue reading