5 điểm nghẽn trên thị trường địa ốc Tp.HCM

5 điểm nghẽn trên thị trường địa ốc Tp.HCM

5 điểm nghẽn trên thị trường địa ốc Tp.HCM

No Comments on 5 điểm nghẽn trên thị trường địa ốc Tp.HCM

Đây là thông tin trong báo cáo về thị trường bất động sản năm 2016 và dự báo thị trường năm 2017 của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA).

Thị trường bất động sản Tp.HCM
Thị trường bất động sản Tp.HCM còn nhiều điểm tắc nghẽn. Ảnh: Internet

Cụ thể, thứ nhất là “nghẽn” trong giải phóng mặt bằng dẫn đến tình trạng dự án da beo, chôn vốn của doanh nghiệp trong thời gian dài, không thể triển khai được. Thứ hai là tiền sử dụng đất đang là ẩn số, là gánh nặng, tạo ra cơ chế “xin -cho”. Thứ ba là thủ tục hành chính nhiêu khê, kéo dài, nhiều tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình phê duyệt, thực hiện dự án đầu tư. Bốn là chính sách tín dụng chưa phù hợp, chưa tạo được nguồn vốn trung và dài hạn cho thị trường bất động sản.

Thứ năm là quy định hạn chế chuyển nhượng dự án bất động sản nên chưa giải quyết được tình trạng khoảng 500 dự án trên địa bàn Tp.HCM đang bị ngưng triển khai và đây cũng là phần chìm của “tảng băng” hàng tồn kho.

(Theo Thanh niên online)

Related Posts

Đăng ký email với Thủ Thiêm

Hãy đăng ký kết nối với Địa Ốc Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về thị trường bất động sản, và thông tin về những dự án của Địa Ốc Thủ Thiêm. Xin chân thành cám ơn quý khách!
Tìm kiếm nhanh những thông tin hay dự án. Nếu quý khách không hài lòng với những thông tin hoặc chưa đầy đủ, xin vui lòng liên hệ với Công Ty chúng tôi, chúng tôi luôn tận tâm giúp quý khách tìm hiểu về các dự án, pháp lý và những thông tin liên quan đến bất động sản. Liên Hệ Ngay

Back to Top

Contact Us

https://www.facebook.com/diaocthuthiem?ref=hl